PHÂN BIỆT GIỮA BẤM VÀ XỎ KHUYÊN

Khi đến với Tuấn Tattoo & Piercing để xỏ khuyên, các bạn sẽ luôn được giới thiệu 2 hình thức dịch vụ là bấm khuyên và xỏ khuyên. Vậy 2 loại hình thức này sẽ khác nhau ở điểm nào? Để giải đáp sự khác biệt này, chúng mình xin gửi tới mọi người những cách phân biệt 2 hình thức xỏ và bấm, đồng thời giải thích vì sao tuy rằng có rất nhiều nơi nhận bấm khuyên nhưng hình thức xỏ khuyên luôn được phần lớn số đông khách hàng lựa chọn.

BẤM KHUYÊN LÀ GÌ?

Bấm khuyên là hình thức dùng súng bấm gắn một hợp kim ngôi sao có đầu nhọn để xuyên qua dái tai bằng lực lò xo. Sau khi bấm bạn sẽ phải đeo đạn giữ lỗ trong một thời gian đến khi lỗ bấm lành.

Ưu điểm

Đây là hình thức rất phổ biến, khi vào bất cứ hàng trang sức nào cũng đều có bấm khuyên, giá thành lại rẻ, và thoạt nghe thì có vẻ là “không đau”.

Nhược điểm

Độ “đau” khi bấm?

Một số bạn khi chưa tìm hiểu kĩ về bấm hay xỏ khuyên thì luôn nghĩ rằng sử dụng súng bấm sẽ đỡ đau hơn, nhưng đây là điều hoàn toàn sai lầm. Khi bấm lỗ tai cần một lực rất lớn vì thế sẽ gây đau cho người được bấm và độ chính xác không được cao. Hơn nữa, lực bấm quá mạnh nên có thể làm ảnh hưởng đến các mô da xung quanh và làm vết bấm lâu lành.

Bấm khuyên phải đeo đạn giữ lỗ trong thời gian dài

Môt nhược điểm tiếp theo chính là với hình thức bấm, bạn sẽ không thể đeo luôn khuyên ưa thích của mình ngay lập tức mà phải trải qua thời gian khá dài đeo đạn giữ lỗ, khi lỗ bấm lành rồi bạn mới có thể tháo đạn và đeo khuyên bình thường. Hơn nữa lỗ khuyên sau khi bấm rất nhỏ, chỉ đeo được những khuyên thân nhỏ, nên thường sẽ không đeo được nhiều kiểu khuyên đa dạng.

XỎ KHUYÊN LÀ GÌ ?

Xỏ là hình thức thợ xỏ dùng một cây kim y tế – loại kim rất cứng, 1 đầu được làm sắc, bên trong rỗng để khi xỏ kim qua sẽ cho khuyên vào bên trong

Ưu điểm

Đảm bảo được tính thẩm mỹ và thời trang từ ngay lần đầu xỏ khuyên

Nếu như sau khi bấm bạn bắt buộc phải đeo một khuyên sắt cố định trong thời gian rất dài để tránh bị nhiễm trùng, thì với hình thức xỏ khuyên, bạn sẽ có thể đeo những khuyên bạn thích ngay lập tức. Khuyên xỏ rất đa dạng kiểu dáng và mẫu mã, bạn có thể ghé Tuấn Tattoo và chọn cho mình những chiếc khuyên basic cho lần đầu xỏ nhé

Xỏ khuyên là hình thức an toàn, đảm bảo

Xỏ khuyên đã được y học công nhận là an toàn vệ sinh và sức khoẻ hơn bấm.

Khi xỏ, thợ xỏ thường xỏ bằng kim y tế chỉ dùng một lần, đảm bảo tuyệt đối an toàn khi xỏ, cũng như tránh tình trạng xỏ khuyên bị ‘’lệch’’ như khi bấm khuyên. Vì xỏ bằng tay hay thì súng, chính vì thế lực vào tai cũng sẽ nhẹ nhàng hơn, tránh gây đau đớn hơn rất nhiều.

Chính vì những ưu điểm trên, xỏ khuyên đc ngành y tế công nhận là một phương thức an toàn hơn bấm

Xỏ khuyên giúp bạn đeo được nhiều kiểu khuyên đa dạng, phong phú

Do hình thức xỏ khuyên bằng thân kim xỏ to, tạo lỗ xỏ to hơn bấm, nên bạn có thể thoả sức lựa chọn những chiếc khuyên độc đáo mà không sợ không đeo vừa như khi bấm.

Nhược điểm

  • Nhiều câu hỏi đặt ra xỏ khuyên tai có vẻ tốt hơn nhiều so với bấm súng nhưng vì sao vẫn có nhiều tiệm ” bắn lỗ tai” mọc lên như vậy? Có thể giải đáp câu hỏi này, không có nhiều người có đủ tự tin cầm cây kim đâm vào tai của bạn, thường những người hành nghề xỏ khuyên phải là những người lành nghề, chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm. Chính vì thế để tìm được một chỗ xỏ uy tín chất lượng khó hơn rất nhiều so với bấm khuyên.
  • Ngoài ra, sau khi xỏ khuyên, bạn cần có những biện pháp chăm sóc lỗ xỏ an toàn, chế độ ăn kiêng và vệ sinh hợp lý để đảm bảo có được những lỗ xỏ khoẻ mạnh, xinh xắn, vì thế có thể đây là một “nhược điểm” nho nhỏ khiến nhiều bạn ngại xỏ hơn.

Nhưng bạn không cần phải lo lắng nhiều vì ở Tuấn Tattoo & Piercing, đội ngũ thợ xỏ chuyên nghiệp, thân thiện, khéo léo; phòng xỏ riêng biệt; các dụng cụ xỏ đều làm từ chất liệu y tế, đảm bảo vệ sinh an toàn cho các bạn. Liên hệ xỏ khuyên tại Tuấn Tattoo & Piercing qua sđt 0935 239 539 – 0975 555 559, tại địa chỉ 101A Nguyễn Chí Thanh, q. Hải Châu, Đà Nẵng để được sử dụng dịch vụ xỏ khuyên chuyên nghiệp của chúng mình.

Mời bạn xem thêm

2-1024x1024-1
BỘ SƯU TẬP HÌNH ẢNH XỎ KHUYÊN

Đặt lịch hẹn với Tuấn Tattoo

Chúng tôi mong được nghe về ý tưởng hình xăm của bạn. Thật đấy!